rong suốt gần 80 năm qua kể từ khi DC Comics và Marvel Comics ra đời, các fan lẫn độc giả trung lập luôn luôn có sự so sánh giữa hai hãng truyện tranh lớn nhất nước Mỹ này. Vào thời đại mà thể loại phim siêu anh hùng lên ngôi như hiện nay, sự so sánh lại càng được mở rộng hơn nữa.

Phải thừa nhận một cách công bằng rằng ở mảng điện ảnh, Marvel đã đi trước một bước so với DC trong việc tái cơ cấu và đưa ra một hướng đi khoa học, khôn ngoan, thuyết phục được cả những khán giả khó tính nhất. Điều đó có được là vì Marvel hiện có thể tự đứng ra sản xuất các tác phẩm của riêng mình (nay đã thuộc Walt Disney).

Bom tấn Batman v Superman phá vỡ nhiều kỷ lục với hơn 400 triệu USD doanh thu toàn cầu - Ảnh 2.
 

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây thì hãng phim Warner Bros. đã có những bước phát triển tương đối vững chắc và có đường hướng rõ ràng hơn. Sau khi quay xong Man Of Steel hồi năm 2013. Chủ tịch của Jeff Robinov tuyên bố tinh thần chung mà các phim chuyển thể từ truyện tranh của DC do Warner Bros. sản xuất sẽ giống với Man Of Steel. Vũ trụ DC mở rộng (điện ảnh) bắt đầu ra đời từ đây. Không có gì tuyệt vời hơn khi Batman v Superman: Dawn Of Justice chính là cú đột phá hoàn hảo.

Bom tấn Batman v Superman phá vỡ nhiều kỷ lục với hơn 400 triệu USD doanh thu toàn cầu - Ảnh 3.
 

Ra mắt vào hôm thứ sáu tuần trước, bộ phim đã chinh phục khán giả Bắc Mỹ tại 4242 hệ thống rạp. Sau 3 ngày công chiếu, Batman v Superman: Dawn Of Justice đã mang về cho các nhà sản xuất 170,1 triệu $ (3827,25 tỷ VNĐ), qua đó phá đổ nhiều kỷ lục doanh thu trước đó.

Hiện Batman v Superman: Dawn Of Justice đã đánh bại The Hunger Games để trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất trong tháng 3 và cũng vượt qua Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 để trở thành phim của Warner Bros. ra mắt thành công nhất tại thị trường nội địa. Ngoài ra, The Dark Knight Rises cũng không còn là tác phẩm dựa trên truyện tranh DC kiếm bộn tiền nhất nữa. Người dơi và Siêu nhân kết hợp quả nhiên làm nên chuyện lớn.

Bom tấn Batman v Superman phá vỡ nhiều kỷ lục với hơn 400 triệu USD doanh thu toàn cầu - Ảnh 4.
 

Không chỉ gây bão tại nội địa, Batman v Superman: Dawn Of Justice còn cực kỳ thành công tại các quốc gia khác trên thế giới. Bộ phim kiếm về 254 triệu $ (5715 tỷ VNĐ) tại các thị trường còn lại để nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con số 424,1 triệu $ (9542 tỷ VNĐ). Riêng thị trường Trung Quốc đã mang về cho hãng Warner Bros. tới 57 triệu $ (1282 tỷ VNĐ). Tiếp sau đó là Anh, Mexico, Brazil…

Trong lịch sử phim chuyển thể từ truyện tranh, có thể nói Batman v Superman: Dawn Of Justice là tác phẩm gây ra tranh luận trái chiều nhất từ trước tới nay. Trong khi lượng fan trung thành và khán giả trung lập hầu hết đều khen ngợi thì giới phê bình lại "chém" phim không thương tiếc. Điều này tạo nên những điểm số hết sức kỳ quặc trên các trang web điện ảnh uy tín.

Bom tấn Batman v Superman phá vỡ nhiều kỷ lục với hơn 400 triệu USD doanh thu toàn cầu - Ảnh 5.