Trong vài năm gần đây các bộ phim của Hollywood, Việt Nam và của các nước khác có chất lượng ngày càng được nâng cao điển hình là Avengers:IW; Aquaman hay gần đây là Hai Phượng được khán giả vô cùng đón nhận.Phim được sản xuất nhiều nên lượng khán giả muốn xem phim vô cùng đông tạo ra một thị trường khốc liệt giữa các rạp phim nói chung và các rạp phim nội ngoại nói riêng.Nói không ngoa thời của các bộ phim trên web đã đến lúc kết thúc thay vào đó là các khán giả chấp nhận bỏ ra một số tiền để xem bộ phim mình thích tại rạp.
Câu hỏi đặt ra lúc này là phải lựa chọn rạp phim nào?

1️⃣Cần nói về nguồn phim của các rạp phim hầu hết được các nhà phát hàng lớn như CGV,Galaxy... phân phối đến các rạp khác.Như vậy về chất lượng phim tại các rạp phim nội, ngoại là không khác biệt(các bạn nghĩ phim được phân phối bị giảm chất lượng thì tùy)

2️⃣Giá vé là một vấn đề ai cũng quan tâm nếu các bạn có suy nghĩ "của rẻ của ôi" thì nên suy nghĩ lại giá vé được tính trên rất nhiều yếu tố một phần là giá trị thương hiệu (Apple Iphone có giá lên tới 30tr VND nhưng vẫn nhiều người mua một phần vì nó có quả Táo) trở lại vấn đề giá vé tại các rạp nội có giá thấp hơn mặt bằng chung các rạp ngoại khá nhiều (đừng nghĩ do kém hơn nhé ) nguyên nhân là do muốn tăng lượng khách hàng, tăng sự cạnh tranh và rất nhiều yếu tố không tiện đề cập đến.
Giá vé không quyết định chất lượng.

3️⃣Việc chiếu phim cơ bản gồm hai yếu tố là màn chiếu và máy chiếu(1 phần rất nhỏ các yếu tố khác) nôm na chỉ cần 2 cái này tốt thì chiếu phim sẽ tốt.
Chấp nhận các rạp nội không có các công nghệ chiếu như Imax 3D, 4DX,.. đơn giản vì nó là công nghệ siêu đắt đỏ,độc quyền và mang tính trải nghiệm cho các bạn đam mê nhiều hơn là phục phụ đại đa số khán giả.

4️⃣Chính các bạn: Đến các rạp ngoại nhiều bạn sẽ nói đến đấy "Sang chảng" ok nó to thật nhưng có sang chảnh không là do suy nghĩ của bạn (bạn thích một cô gái có thể không xinh lắm nhưng vẫn có điểm của cô ấy khiến bạn yêu) hơi thơ văn tý nhưng sự thật là vậy tất cả là do các bạn thôi.

5️⃣Chúng ta có câu "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
không có nghĩa là ưu tiên hàng Việt mà đơn giản là cần sự công tâm trong việc lựa chọn hàng hóa nói chung và rạp phim nói riêng.Các bạn hãy thật thông minh trong việc lựa chọn nếu được hãy chọn cái hợp nhất không phải chọn cái to nhất đẹp nhất hãy cho các rạp nội có cơ phát triển.Biế đâu vài năm nữa nhờ sự tinh ý của các bạn mà Việt Nam sẽ có thêm nhiều rạp chiếu phim có chất lượng tốt giá cả phải chăng thì sao.