minions (9).
 
Thông tin phim Minions 

Tựa tiếng Việt: Minions
Khởi chiếu: 10/7
Đạo diễn: Kyle Balda, Pierre Cofflin
Kịch bản: Brian Lynch
DV lồng tiếng: Sandra Bullock, Jon Hamm, Michael Keaton
Sản xuất: Illumination Entertainment
Phát hành: Universal Pictures
Thể loại: Hoạt hình, hài hước
Thời lượng: 91 phút


Thời gian đầu khi xem Despicable Me phần 1, mình cứ đinh ninh rằng Minion là những con robot hoặc một loài vật nào đó do Gru chế tạo ra, nhưng phần phim Minions là câu trả lời chính xác về nguồn gốc của những sinh vật màu vàng này: chúng là những sinh vật đơn bào đầu tiên trên thế giới, xuất hiện từ khi có sự sống hình thành trên trái đất. Minion bất tử, chúng sống thành một bộ tộc bình đẳng với nhau, có 1 lý tưởng sống duy nhất đó là "phụng sự vị chủ nhân ác/xấu xa nhất thế giới".

minions (1).
3 thằng ra đi tìm đường cứu Minions

Minion bất tử nhưng các loài vật khác thì không, do đó từng đời chủ nhân của chúng lần lượt qua đời, mà hầu hết là do các trò nghịch ngợm của chúng đã vô hình giết chết họ. Cả bọn mất lý tưởng sống, không còn thiết tha chơi đùa nghịch phá. Lúc này, Kevin đứng ra nhận lãnh trách nhiệm đi tìm chủ nhân mới cho giống loài Minions, vậy là cuộc phiêu lưu của bộ 3 Kevin, Stuart và Bob bắt đầu.

Tên phim là Minions, do đó chắc chắn từ đầu tới cuối phim đều nói về minion và toàn bộ là minions. Hầu như không có một cảnh phim nào mà không có hình ảnh của những chú nhóc màu vàng này. Mình có đọc được trên Fb 1 nhận xét cá nhân về phim Minions là "phim quá nhạt vì chỉ toàn những màn chọc cười của Minions".
Mình hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này, vì đây là phần phim làm riêng về minion mà không có chúng thì còn nói cái gì nữa, không lẽ nói về Gru, về Bắc Cực xa xôi hay là về khủng long? Và có công bằng hay không, theo chia sẻ của bạn @cuLong, khi chúng ta đem sự đánh giá chủ quan của chúng ta - người lớn - về một phim hoạt hình dành cho trẻ con, để kêu nó là "nhạt nhẽo"? Thật buồn cười khi người lớn đi xem ké phim hoạt hình của trẻ con rồi về nhà ngồi chê dở.
minions (13).
Minions nói về quãng thời gian 42 năm trước thời của Gru trong Despicable Me. Do đó quái kiệt xuất hiện trong phim là bộ đôi Scarlet Overkill (do Sandra Bullock lồng tiếng) và Herb Overkill (Jon Hamm lồng tiếng).
Scarlet được xây dựng với hình tượng là một nữ ác nhân quyến rũ nhưng rất bản lĩnh, vì vậy được mọi ác nhân khác trên thế giới ngưỡng mộ, Scarlet được Herb Overkill trang bị cho rất nhiều vũ khí tối tân, công nghệ cao (khá giống phim điệp vụ Kingsman).
Người xem có thể cảm thấy thích thú với phong cách "ác nhân" của Scarlet thay vì căm ghét những kẻ xấu khác. Song song đó, mỗi lần Herb Overkill xuất hiện đều đem tới những tràng cười sảng khoái cho khán giả bởi phong cách tưng tửng cùng những phát minh không đụng hàng.


Ở ngoài rạp mình xem bản lồng tiếng Việt, theo cảm nhận cá nhân thì phim được lồng tiếng rất tốt và tròn vai, phù hợp và dễ dàng hơn cho trẻ em theo dõi mạch phim.
Có những phân đoạn, lời thoại được biến tấu thêm thắt những câu nói quen thuộc trong tiếng Việt sẽ gây thích thú khiến chúng ta phải bật cười.
Tuy nhiên vì lồng tiếng Việt nên chắc chắn phần thoại sẽ không còn hay như nguyên bản, điển hình là một số (rất ít) câu nói của Minion được lồng tiếng Việt, theo mình là (hầu như) không ảnh hưởng tới phim.

minions (7).
Herb và Scarlet Overkill

Về hiệu ứng 3D thì các bạn cũng biết rồi, phim hoạt hình dựng bằng máy tính nên 3D được làm tốt hơn phim người đóng là điều đương nhiên, điều này đã từng được thể hiện trong 2 phần Despicable Me trước đây.
Tuy nhiên mình có cảm giác là đồ họa hình ảnh của Minions không được đẹp bằng Despicable Me 2, vốn sinh động, có chiều sâu và nhiều màu sắc hơn nhiều lần.
Có thể là do Minions chỉ toàn những sinh vật màu vàng nên những tông màu xung quanh cũng vì thế mà đơn giản hơn nhiều.

Cho điểm phim

Cốt truyện: 8/10
Yếu tố bất ngờ: 8/10
Độ vui vẻ: 9/10
Đồ họa: 9/10
Hiệu ứng 3D: 9/10
Nên xem hay không: Chắc chắn là nên

minions (2).minions (3).minions (4).minions (5).minions (6).minions (8).minions (10).minions (11).minions (12).minions (14).