Một tháng sau khi tung ra trailer đầu tiên, nhà sản xuất tiếp tục gửi đến khán giả trailer 2 với nhiều cảnh mới. Ngay từ đầu, chúng ta đã được nghe câu nói của nhân vật Bertrand Zobrist (Ben Foster): “Địa ngục của Dante không phải giả tưởng. Đó là lời tiên tri.” Ngay sau đó là cảnh giáo sư Robert Langdon choàng tỉnh bên cạnh Brooks và bắt đầu cuộc tìm kiếm của mình. Xuyên suốt trailer là nhiều hình ảnh, dụ ngôn biểu tượng của thời Phục hưng, nhiều câu đố mà chỉ có một bộ óc vĩ đại như Langdon mới có thể giải đáp.

Trong khi đó, một căn bệnh dịch khủng khiếp đang chuẩn bị ập xuống nhân loại, đúng như câu nói ám ảnh của Zobrist ở cuối trailer: “Nhân loại là dịch bệnh. Hỏa ngục là thuốc chữa”. Vị giáo sư đáng kính Langdon không chỉ cần tìm lời giải đế cứu nhân loại, mà còn phải chạy trốn những kẻ đang muốn săn lùng ông ráo riết, bao gồm lực lượng cảnh sát châu Âu và một nhân vật bí ẩn do Omar Sy thủ vai. Qua đó, những thước phim của Inferno cũng giới thiệu nhiều địa danh từ Ý đến Thổ Nhĩ Kỳ, hứa hẹn một câu chuyện trải dài trên nhiều quốc gia.

Bộ đôi làm nên thành công của hai phần trước là Tom Hanks và Ron Howard đều quay trở lại với Inferno. Về mặt diễn xuất, không ai có thể nghi ngờ khả năng của Tom Hanks, một huyền thoại sống của Hollywood. Nam tài tử là lựa chọn không thể thay thế để thể hiện hình ảnh một giáo sư Robert Langdon vừa trí tuệ vừa nhanh nhạy trong những cảnh hành động. Trong khi đó, đạo diễn Ron Howard cũng là tên tuổi lẫy lừng với một giải Oscar cho phim A Beautiful Mind cách đây 15 năm. Trong các diễn viên mới, nổi bật nhất là nữ diễn viên Felicity Jones của The Theory of Everything. Với Inferno và Rogue One: A Star Wars Story, năm nay chắc chắn sẽ đánh dấu cuộc bứt phá của mỹ nhân người Anh trên màn ảnh rộng.

Dự án Inferno - Hoả Ngục đánh dấu lần thứ ba các tiểu thuyết của Dan Brown bước lên màn ảnh rộng. Bộ phim được xem là phần tiếp theo của The Da Vinci Code và Angels and Demons, hai bom tấn rất ăn khách trong thập kỷ trước. Ra mắt năm 2013, tiểu thuyết Inferno mượn ý tưởng từ phần Hỏa Ngục trong tập thơ Thần Khúc của đại thi hào Dante để phát triển thành câu chuyện thời hiện đại. Tác phẩm nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới và thuyết phục được hãng Columbia mang nhân vật Robert Langdon quay lại màn ảnh sau 7 năm gián đoạn.

Trong tập phim này, giáo sư biểu tượng học Robert Langdon (Tom Hanks) tỉnh dậy ở một bệnh viện ở Ý sau cơn ác mộng. Bị mất trí nhớ, ông không hiểu chuyện gì đã xảy ra cho mình, trong khi đó thế giới đang phải đối mặt với một cuộc thanh trừng bằng bệnh dịch lớn nhất trong lịch sử. Cùng với cô bác sĩ quyến rũ Sienna Brooks (Felicity Jones), Langdon phải lần theo các manh mối để vạch trần sự việc.