Cuối tuần vừa qua Tom Cruise đã có sự trở lại thành công ngoạn mục trên màn ảnh rộng khi đưa bộ phim hành động Jack Reacher: Không Quay Đầu thống lĩnh bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại nhiều thị trường lớn trên toàn Thế giới. Với doanh thu 3 ngày đầu tiên ra mắt lên đến 54 triệu đô la Mỹ. Trong đó, nổi bật là tại các thị trường như Úc, Nga, Indonesia và Việt Nam, khi bộ phim gần như không đối thủ tại các phòng vé vào cuối tuần ra mắt với số lượng khán giả ra rạp khổng lồ.

Riêng tại Việt Nam, đến thời điểm sau 3 ngày công chiếu, Jack Reacher: Không Quay Đầu  đã đạt được doanh thu hơn 7 tỷ đồng, trở thành bộ phim đứng thứ 2 của Tom Cruise (sau Mission Impossible: Rogue Nation) và của hãng Paramount Pictures (sau Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows) trên bảng xếp hạng kỷ lục doanh thu thị trường Việt.

54 triệu đô, kết quả đã khẳng định vị thế của Tom Cruise tại Hollywood

Điều này không nằm ngoài dự đoán của công chúng khi Jack Reacher: Không Quay Đầu về người hùng Jack Reacher, sự góp mặt của nam tài tử hạng A Tom Cruise cùng với "bạn cũ" - đạo diễn Edward Zwick người từng đoạt tượng vàng Oscar cho bộ phim kinh điển Shakespeare in Love (1998) và đã cộng tác với Tom Cruise trong The Last Samurai (2003). Dù đã qua tuổi ngũ thập, Tom Cruise vẫn là một trong những ngôi sao hành động bậc nhất, duy trì được phong độ lẫn "nhan sắc" đã từng làm mê đắm bao thế hệ người yêu điện ảnh.

Diễn xuất của Tom Cruise gây ấn tượng khi hóa thân thành công hình ảnh một cựu quân nhân gai góc, lạnh lùng và có nhiều pha hành động chiến đấu mãn nhãn.

Trong lần trở lại này, Tom Cruise sẽ rũ bỏ hoàn toàn hình tượng chàng điệp viên hào hoa Ethan Hunt trong Mission: Impossible ngày nào để vào vai một cựu điều tra viên quân đội gai góc hơn, “đời” hơn và liên tục phô diễn kỹ năng hành động cận chiến. Bộ phim là câu chuyện về sự trở lại với cuộc chiến vì công lý của Jack Reacher sau một thời gian dài ẩn náu. Khi Thiếu tá Susan Turner - người chỉ huy nhóm điều tra mà Reacher từng là một thành viên - bị bắt vì tội phản quốc, Reacher quyết định bằng mọi giá phải minh oan cho cô, đồng thời vạch trần sự thật đằng sau một âm mưu của chính phủ khiến cho nhiều binh lính bị giết chết.

Nhận được sự chú ý của từ những ngày đầu tung trailer, Jack Reacher: Không Quay Đầu đã không làm khán giả thất vọng. Ra mắt vào ngày 21/10 vừa qua, Jack Reacher: Không Quay Đầu đã có kết quả đáng khả quan chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu, điều này chứng tỏ Jack Reacher: Không Quay Đầu đã làm hài lòng hoàn toàn khán giả hâm mộ của loạt phim hành động này. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng Tom Cruise vẫn là một tên tuối đáng quan tâm trên màn ảnh rộng tại thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.