Sau khi trận đại chiến với ác nữ phù thủy Enchantress trong Suicide Squad của DC Comics vừa kết thúc, thì đại kình địch Marvel lại tung ra một “gã phù thủy” với diện mạo hoàn toàn mới lạ và khác biệt để cho ra mắt khán giả. So với những loạt phim siêu anh hùng của DC Comics, thì những bộ phim do Marvel làm ra đều gặt hái được nhiều thành công hơn. Vậy thì với một Suicide Squad vừa mới kết thúc với đề tài siêu anh hùng sử dụng phép thuật, mà theo nhiều người đánh giá rằng nó không mấy thành công, thì liệu rằng với Doctor Strange, Marvel sẽ có kết quả như thế nào sau khi bộ phim này được công chiếu. Để có thể hình dung rõ hơn, chúng ta hãy đi vào phân tích sâu hơn qua những nội dung sau đây:

Kỹ xảo “ảo” như phép thuật:

Với mức kinh phí đầu tư cao lên đến hàng trăm triệu USD, lẽ dĩ nhiên phần kỹ xảo trong phim sẽ “đủ sức thuyết phục” được thị giác của những khán giả khi bỏ tiền để ra rạp xem bộ phim này. Đặc biệt khi xem với những định dạng như 3D, khán giả sẽ bị choáng ngợp bởi những cảnh quay hết sức “vi diệu”, mà có nằm mơ người xem cũng không thể tưởng tượng ra nổi, khi thế giới trong phim bị tác động bởi phép thuật.

Mô típ cũ nhưng không khiến khán giả buồn ngủ:

Phim Siêu anh hùng, thì vẫn là phim Siêu anh hùng, chẳng phải phim kinh dị máu me, cũng chẳng phải phim tình cảm ướt át, điều này ai cũng biết, và thể loại phim này vẫn luôn là chính nó, quan trọng hơn nó là phim của Marvel, vậy nên diễn biến, lẫn kết cục thế nào thì không cần phải đoán, và người xem cũng không nên quá quan tâm hay đặt nặng vấn đề này trước, trong và sau khi xem phim. Cũng cùng một công thức để nấu ra một món ăn, nhưng mỗi người sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Cũng là siêu anh hùng Marvel, nhưng Doctor Strange không thể là Spider Man, Captain America… hay một ai khác. Vậy nên chắc chắn Doctor Stange vẫn còn có cái để xem, tuy rằng đều mang sứ mệnh đi cứu thế giới, nhưng đến với mỗi nhân vật, khán giả lại đến với một thế giới rất riêng biệt và khác nhau hoàn toàn. Hãy để bộ phim dẫn dắt bạn cùng Dr. Strange khám phá thế giới phép thuật đầy huyền bí và lôi cuốn của Phương Đông.

Khi “Diễn viên Thượng hạng” vào “vai phù thủy tối thượng”:

Có “số má” ở Hollywood, với sự thành công ở nhiều những bộ phim điện ảnh mà Benedict Cumberbatch góp mặt, cũng đủ để khẳng định phần nào tầm vóc và chất lượng của bộ phim. Với trình độ diễn xuất hoàn hão, cộng với tuyến nhân vật được xây dựng khá giống với những vai diễn mà Cumberbatch đã tham gia trước đây, cùng với sự hào hứng khi làm việc với một bộ phim mà anh cảm thấy rằng mình có nhiều duyên nợ, nên chắc chắn rằng, với “phép thuật” của mình, thành công mà anh mang lại cho những bộ phim khác, cũng sẽ đến với bộ phim mà anh góp mặt lần này.

Khi mà một trang bình chọn với độ khó chịu rất rất cao như IMDB, mà lại chấm điểm cho Doctor Strange với mức 8 điểm trên 10, thì không có lý do gì mà những fan của Marvel không đặt vé ngay lập tức, để có thể ra rạp thưởng thức bộ phim này. Cá nhân người viết nghĩ rằng, với kỹ xảo hoành tráng, nội dung mới lạ, đan xen vào đó là những yếu tố nhân sinh quan, lẫn sự hài hước, thì đây là một bộ phim đáng để các bạn ra rạp xem phim.