Được dự đoán sẽ là hiện tượng điện ảnh mới lạ, thú vị trong năm 2016; Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine hiện đang được đông đảo cộng đồng fan trên thế giới tò mò, mong ngóng. Mới đây, bộ phim đã ưu ái ra mắt đồng loạt cả trailer và poster làm nức lòng người hâm mộ.

Những đứa trẻ “khác người” sống dưới mái ấm của cô Peregrine

Trong trailer, cảnh quay ấn tượng nhất là cuộc “dạo chơi” có 1-0-2 của Jacob cùng cô bạn tóc vàng lơ lửng không trung – lơ lửng theo đúng nghĩa đen. Kỳ khôi là một người (tưởng là) bình thường và 1 cô bạn chân không chạm đất lại có thể trầm mình xuống đáy biển sâu, thả bộ thong dong, tâm sự những bí mật khó tin nhất.

Cô bạn lơ lửng “dễ thương” của Jacob

Bối cảnh của phim cũng không nhuốm màu âm u như các hình ảnh được công bố trước đây. Thay vào đó, toàn bộ ngôi nhà cùng những đứa trẻ và cô Peregrine đẹp rạng ngời, rực rỡ dưới ánh nắng vàng ruộm, “rót mật” sóng sánh trong hầu khắp các cảnh ngoài trời.

Những đứa trẻ lém lỉnh, hồn nhiên và cũng biết e thẹn khi gặp người lạ chứ không hề đáng sợ như cảm nhận đơn thuần ban đầu. Cậu bé tàng hình vô tư mặc quần áo đá bóng như bao thiếu nhi hiếu động, cặp song sinh vô diện thực ra chỉ cần yêu chiều bằng cách chia đôi đồ chơi và cô bé tóc xoăn sẽ cười giòn tan khi được chơi 1 trò duy nhất – nhấc bổng người đối diện bằng tay không. Những khả năng dị biệt đột nhiên trở nên cực dễ thương và bình thường dưới mái ấm của cô Peregrine.

Nhóc tì tóc xoăn và trò “nhấc bổng Jacob” yêu thích của cô

Ngay từ khi chào đón Jacob tại ngưỡng cửa ngôi nhà, nhân vật của Eva Green đã thể hiện những nét biểu cảm rạng rỡ, thân thiện đối nghịch với vẻ ngoài tưởng chừng như lạnh lùng, nghiêm khắc của Peregrine. Trong những đoạn đối thoại tiếp theo với Jacob, cô Peregrine cũng đã gợi ý cho các fan rằng Jacob chính là “Người bảo vệ” cho tất thảy thành viên của mái ấm và cô sẽ dạy Jacob khám phá, sử dụng khả năng tiềm ẩn mà đến chính Jacob cũng không hay biết.

Bản thân Peregrine cũng là người có năng lực dị biệt nên để bảo vệ bản thân và nuôi dưỡng những đứa trẻ cũng sở hữu năng lực thiên bẩm khỏi loài người – vốn luôn hiếu kỳ và không chấp nhận sự khác biệt, cô đã tự tay gây dựng nên chốn nương náu nhỏ nhắn, trìu mến, đầy ắp những ma thuật diệu kỳ. Tuy nhiên, có vẻ trốn tránh loài người thôi chưa đủ, những “dị nhân” đặc biệt này đã trở thành đối tượng truy sát của thế lực hắc ám. Vừa loay hoay tập làm quen với nơi ở mới, Jacob sẽ cần phải “chín ép” tiến bộ thật nhanh để trở thành “hộ vệ” vạn năng của những người giờ đã trở thành gia đình thứ 2 của cậu.

Quỷ tay sai được phái đến để phá nát mái ấm thanh bình của cô Peregrine

Mái Ấm Lạ Của Cô Peregrine dự kiến khởi chiếu ngày 30/09/2016.