Baba-Yaga là hình ảnh phổ biến về phù thủy tại các nước nói ngôn ngữ Slavơ như: Nga, Ukraine, Ba Lan, Bulgaria và Serbia. Trong hầu hết các giai thoại, mụ ta sống trong túp lều làm bằng chân gà bao quanh bởi một hàng rào làm bằng xương những người bị mụ ăn thịt và nuôi một bầy chó dữ cùng một con mèo đen.

Baba Yaga thường xuyên cưỡi chổi khắp khu rừng, mỗi khi xuất hiện thường đi kèm một trận cuồng phong. Khi phát hiện có trẻ con, Baba-Yaga sẽ dụ dỗ những đứa trẻ về lều của mình. Nếu những đứa trẻ làm tốt việc nhà, các bé sẽ được thả về nhà và được cho cả bánh kẹo, quà. Ngược lại, những đứa trẻ đó sẽ bị ăn thịt. Nhân vật này được liệt vào top 10 câu chuyện đáng sợ nhất thế giới về quái vật và phù thủy.

Say mê các mẩu chuyện về Hansel & Gretel, đạo diễn Caradog James đã nuôi dưỡng nguồn cảm hứng làm phim về Baba-Yaya ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường điện ảnh. Tuy nhiên, trong Đừng Gõ Cửa Hai Lần,hình ảnh về mụ phù thủy không còn hiện rõ thay vào đó là những bóng đen ám ảnh mà chỉ cần một hơi thở hay bước đi đều có thể khiến bất kỳ ai rợn gáy.

Cách biến thể ngôi nhà làm bằng chân gà và xương người được tối giản tuyệt đối thành một ngôi nhà bình thường ở thế giới, nhưng bao quanh đó là làn gió, màn sương cộng hưởng với bầu không khí hắc ám mang đến cảm giác ghê rợn gấp nhiều so với truyện cổ tích thuần túy.

Baba-Yaya của năm 2017 không còn là kẻ cưỡi chổi đi săn khắp nơi, thay vào đó là lợi dụng sự tò mò nơi con người để dẫn dụ họ đến với “bàn tiệc” của mình. Không chỉ trẻ em, mà là bất cứ ai dám gõ cửa nhà mụ hai lần đều dẫn lối đến kết cục chết chóc khó lường.

Phim đang được công chiếu trên toàn quốc. Lịch Chiếu : Đừng Gõ Của Hai Lần