Vẫn những nhân vật cũ, tháng 7 này, Ice Age: Collision Course sẽ tiếp tục cuộc hành trình chạy trốn thảm họa gây cấn và đầy hấp dẫn lần thứ năm.

Bình cũ – Rượu mới

Cầm trịch phần phim mới vẫn là vị đạo diễn đã quen thuộc với các thế hệ fan Ice Age - Mike Thurmeier. Lần này ông sẽ cùng ngồi ghế chỉ đạo với một gương mặt mới – Galen T. Chu – từng quen thuộc với các thiết kế đồ họa trong các phần Ice Age trước.  Kịch bản vẫn được giao cho nhà biên kịch đã gắn bó với Ice Age suốt hơn mười năm qua Michael Berg.

Đội ngũ lồng tiếng chính của phần này vẫn là những cái tên… không mấy nổi bật giữa rừng sao Hollywood như John Leguizamo vai lười Sid, Denis Leary vai hổ răng kiếm Diego và Ray Romano vai ma mút Manny. Ice Age: Collision Course sẽ tiếp tục giữ nguyên công thức cũ – mời các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện trong vai các nhân vật phụ. Chúng ta sẽ gặp lại nam diễn viên hài tài năng Simon Pegg vai chồn chột mắt Buck, ngôi sao da màu Queen Latifah tiếp tục thể hiện vai cô vợ Ellie đáng yêu của Manny và nữ ca sĩ diễn viên nổi tiếng thế giới Jennifer Lopez sẽ trở lại với vai cô hổ răng kiếm Shira.

Lần này, cuộc phiêu lưu đến vùng đất mới sẽ dẫn “đoàn quân” Ice Age gặp những người bạn mới. Tại rạp chiếu phim, khán giả sẽ được hòa mình vào thế giới băng giá cùng chất giọng truyền cảm của những nhân vật mới như khủng long bay Roger (Max Greenfield), voi ma mút Julian (Adam DeVine). Đặc biệt, ngôi sao của The Bigbang Theory -  Melissa Rauch sẽ góp mặt trong vai một nhân vật đặc biệt – bạn gái cũ của lười Sid.

Nội dung đầy hấp dẫn

Kỷ Băng Hà: Trời Sập lần này lại tiếp tục là một thảm họa do chú sóc Scrat gây ra trong quá trình tìm kiếm hạt sồi. Không chỉ gây thảm họa cấp trái đất như những phần trước, chú sóc nghịch ngợm và sống dai đã nâng tầm phá hoại lên cấp vũ trụ. Những hành động vô tình của Scrat sẽ gây ra một sự kiện chấn động ngang tầm vụ nổ Big Bang, thay đổi toàn bộ thế giới Kỷ Băng Hà và đẩy bộ ba Manny, Diego, Sid cùng gia đình - bạn bè vào thảm họa.

Sau khi phải đối đầu với băng tan, khủng long, cướp biển và lục địa trôi dạt thì nay thế giới Ice Age lại bị thiên thạch tấn công. Thảm họa lần này không chỉ trên mặt đất mà đến từ bầu trời và khó lòng tránh được. Một cuộc phiêu lưu mới bị buộc phải bắt đầu.

 Lần này, với sự gợi ý của chồn chột mắt Buck, cả bọn sẽ cùng những người dẫn đường là Crash và Eddie đến tấm bảng thiên thạch để cầu cứu sự giúp đỡ của Shangri Lạt Ma ở vùng đất Geotopia. Họ phải tìm đến một vùng đất mới, tìm kiếm sức mạnh để ngăn cản “trời sập” và tự cứu lấy bản thân cùng gia đình. Thế nhưng, thật khó lòng tin tưởng phương pháp… tập yoga để sống sót sau thảm họa mưa sao băng của vị Lạt Ma dê này sẽ có hiệu quả!

Theo những tình tiết được hé lộ trong trailer, ở Ice Age: Collision Course, Sid sẽ có một cô bạn gái lười cổ đại xinh đẹp cá tính tên Brooke. Tình bạn khắng khít của Sid với Diego và Manny cũng bị chia cắt bởi cô nàng kiêu kỳ này khi Sid có hẳn một poster riêng cùng cô nàng còn Diego và Manny lại bị ghép cặp với chồn mắt chột - Buck. Không rõ cậu lười này sẽ “thấy sắc quên bạn” đến thế nào trong phần mới. Thêm nữa, sự trở lại tuyến chính của Buck chắc chắn sẽ gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười.

Một bộ phim hướng tới đại chúng

Không được đánh giá cao về tính nhân văn độ như những tác phẩm gắn mác Pixar nhưng franchise Ice Age của Blue Sky Studios vẫn luôn là bộ phim hay thu hút khán giả bởi sự dung dị trong cốt truyện, giản đơn trong lời thoại, những tình huống vui nhộn và hướng tới mọi đối tượng khán giả. Là một trong những phim hoạt hình 3D  có tuổi thọ lâu bền nhất của điện ảnh đương đại,  Ice Age đã trải qua 4 phần phim với doanh thu phòng vé tăng đều. Tổng số tiền thu được đã lên tới gần 3 tỷ $.

Thế nên, dù gần như phải đối đầu trực diện với The Secret Life Of PetsStar Trek Beyond thì chắc chắn rằng con số 3 tỷ $ sẽ bị phá vỡ khi phần 5  Ice Age: Collision Course ra mắt vào đầu tháng sau!