Tin đồn bắt đầu từ tháng 8 khi nữ diễn viên Ali Larter (vai Claire Redfield) đã tiết lộ kế hoạch về phần cuối cùng của series hành động giả tưởng Resident Evil. Đến bây giờ, công việc chuẩn bị cho phần phim này đã gần hoàn tất. Chúng ta đã có tên của tác phẩm là Resident Evil: The Final Chapter, poster, cốt truyện.

Resident Evil: The Final Chapter diễn ra sau thời điểm kết thúc của "Resident Evil: Retribution", nhân loại đang đứng trên bờ vực sau khi Alice bị phản bội bởi Albert Wesker ở Washington D.C. Là một trong những người sống sót duy nhất, Alice phải quay trở lại nơi cơn ác mộng bắt đầu. Đó là thành phố Raccoon, nơi Umbrella Corporation đang tập hợp lực lượng của nó trong trận chiến cuối cùng chống lại những người sống sót duy nhất của ngày tận thế.

Rõ ràng điều này khiến "The Final Chapter" trở thành cuộc chiến lớn, thậm chí mang tính sử thi giữa con người và tập đoàn Umbrella. Câu hỏi lớn nhất của khán giả là: liệu Alice có cơ hội đánh bại Red Queen?

Và nếu cô ấy có thể thì sao? Vô số thành phố bị phá hủy, chỉ còn những mảnh đổ nát và chỉ còn một vài người sống sót. Lúc giành được quyền kiểm soát thì nhân loại cũng phải bước đến giai đoạn khó khăn hơn: gầy dựng. Một trong những giả thuyết thú vị mà fan đặt ra là những người còn lại này hoàn toàn có thể đột nhập vào ngân hàng bản sao của Umbrella và phục hồi lại trái đất theo cách tạo ra những con người mới.Nhưng theo nữ diễn viên Ali Larter, bộ phim sẽ là một “vụ nổ” xóa tan mọi giả thuyết mà mọi người có thể nghĩ tới.

Bên cạnh gương mặt quen thuộc là Milla Jovovich, phần này chúng ta có những gương mặc khác:

Ali Larter (“Heroes,” Resident Evil: Afterlife) vai Claire Redfield

Iain Glen (“Game of Thrones,” Resident Evil: Extinction) trở lại với vai Dr. Alexander Isaacs

Shawn Roberts (Edge of Darkness, Resident Evil: Afterlife) vai Albert Wesker, người mà khán giả đã thấy phản bội Alice trong đoạn kết của Resident Evil: Retribution

Nữ diễn viên/ DJ/ người mẫu Úc Ruby Rose (“Orange Is the New Black”) vào vai Abigail

Eoin Macken (“The Night Shift”) vai Doc

Diễn viên người Mỹ gốc Cuba Cuban William Levy vào vai Christian

Người mẫu Nhật, Rola vào vai Cobalt

Paul W.S. Anderson trở lại để chỉ đạo phần phim kết thúc series nhượng quyền nổi tiếng, từ kịch bản của chính ông.Resident Evil: The Final Chapter hiện đang được quay tại Nam Phi. Các nhà sản xuất gồm Jeremy Bolt (Impact Pictures), Robert Kulzer (Constantin Film), Samuel Hadida (Davis-Films) và Paul W.S. Anderson. Phim sẽ ra rạp vào ngày 10/02/2017.