Có thể nói đến lúc này, bộ phim Hai Phượng chắc chắn là một bộ phim hành động đỉnh cao của điện ảnh Việt Nam kể từ năm 2009 đến nay, ekip sản xuất của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã rất nỗ lực để tạo được sản phẩm chất lượng này tuy phần kịch bản vẫn còn nhiều thiếu sót.

Hai Phượng
Đạo diễn Lê Văn Kiệt

Tác phẩm được coi là “chạm đỉnh diễn xuất” của đả nữ Ngô Thanh Vân. Đây cũng là tác phẩm có chiều sâu nhất của cô kể từ thời “Dòng Máu Anh Hùng”. Tuy nhiên, rõ ràng phim vẫn có những hạt sạn không đáng có và motip có phần hơi quen thuộc.

Nội dung phim Hai Phượng

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Hai Phượng (Ngô Thanh Vân), một “trùm” giang hồ có tên tuổi tại Sài Gòn 10 năm về trước. Thế rồi không hiểu đã có chuyện gì xảy ra, cô quyết định “bỏ nghề” về quê và có cô con gái nhỏ tên Mai (Mai Cát Vi).

hai phượng

Mọi chuyện cứ bình yên trôi qua cho đến một hôm, bé Mai bị bắt cóc trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia. Hai Phượng khi biết tin ngay tức tốc truy đuổi bọn bắt cóc về hướng Sài Gòn.

Cô lấy được thông tin từ cảnh sát Lương (Phan Thanh Nhiên) thông qua sự trợ giúp của đàn em cũ. Lần theo những thông tin đang có, Hai Phượng loa vào hành trình giải cứu cô con gái bé bỏng của mình khỏi một tổ chức xã hội đen một cách nguy hiểm.

Trailer phim Hai Phượng

 

 

 

Điểm tốt và chưa tốt

Đánh giá tốt

– 1 cốt truyện giàu tính nhân văn, đề cao tình mẫu tử và nỗ lực vượt qua nỗi sợ của con người.

– Kịch bản logic, được đầu tư bài bản. Ngay từ khi Hai Phượng không có 1 chút tung tích gì về con gái cho đến khi tìm ra. Các dẫn chứng không phải từ trời rơi xuống.

– Các cảnh hành động cực kì mãn nhãn, đầu tư kĩ lưỡng từ các động tác cho đến các logic trong tấn công nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia Hollywood. Phải nói là chất lượng combo tiêu diệt mục tiêu cứ như đang xem “Nhiệm vụ bất khả thi”

Hai Phượng

– Âm thanh cực kì chất lượng: Tiếng dao đâm vào da thịt, những cú đá trời giáng hay tiếng kêu răng rắc từ xương gãy đều khiến khán giả cũng cảm thấy đau theo.

– Diễn xuất của các diễn viên đều chuyên nghiệp, không tạo cảm giác gượng cho người xem. Đặc biệt là những phân đoạn cao trào trong tâm lý nhân vật của Hai Phượng và người con của cô (Do bé Cát Vi thủ vai)

Hai Phượng

-Màu sắc phim được cân chỉnh rất tốt, tạo ra không khí gay cấn và nghẹt thở bổ sung bằng những trường đoạn nhạc nền dồn dập cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm hành động mang tầm Hollywood

Chưa tốt

Hai Phượng

Với những người đã xem series Taken do tài tử Liam Neeson thủ vai chính sẽ thấy ngay những nét tương đồng trong kịch bản của cả 2 bộ phim. Tuy nhiên, nếu nói là Hai Phượng “đạo” hoàn toàn không chính xác. Sự giống nhau có chăng là ý tưởng hành động nhưng việc phân bổ lại bối cảnh, sắp xếp tình huống khác đi, cũng làm cho nó khác đi.

– Nhiều cảnh hành động hơi quá đà. Bộ phim có thể sẽ tốt hơn rất nhiều nếu các cảnh hành động này được điều phối một cách hợp lý. Đôi khi người ta sẽ thấy Hai Phượng như 1 siêu nhân chứ không chỉ là một bà mẹ đơn thuần khi ra những đòn thế… quá phức tạp và cảm giác như từng được đào tạo qua trường lớp quân đội. Tất nhiên, nó vẫn tạo ra những sự sướng mắt nhất định.

Hai Phượng

Rating của Nextphim

Diễn xuất: 7.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 7.5/10

Cốt truyện: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 6.5/10

Tổng quan: 7/10

Quyết định đi xem

Hai Phượng

Thật tuyệt vời vì khán giả phải đợi lâu lắm rồi mới thấy lại ánh mắt sắc mạnh mẽ của Thuý trong Dòng Máu Anh Hùng của Ngô Thanh Vân, đây quả là món ăn mới thay cho những thể loại tình cảm pha hài vẫn nhan nhản thống lĩnh thị trường điện ảnh nước nhà. Việc đa dạng hóa các thể loại sẽ giúp nền điện ảnh Việt Nam giàu sức sống hơn, vừa nâng tầm chất lượng về nội dung và hình ảnh sẽ khiến khán giả kéo đến rạp ầm ầm để ủng hộ phim ảnh nước nhà. Với Hai Phượng, chưa biết phim có thành công về mặt doanh thu hay không nhưng Ngô Thanh Vân sẽ chiếm được nhiều tình cảm từ các khán giả nhiều hơn.

Nguồn: nextphim