Vui nhộn, hài hước và đương nhiên là ý nghĩa theo mô típ phim hoạt hình rất quen thuộc và công thức kiểu mẫu rất Hollywood, Tiểu Đội Cò Bay (Tựa gốc: Storks) là hành trình phiêu lưu kỳ lạ và độc đáo của hai nhân vật đặc biệt một Cò một Người trước một biến cố mang tên… vỡ kế hoạch hóa gia đình.

Quả là một sự nhân cách hóa đỉnh cao khi đạo diễn Nicholas Stoller và các nhà sản xuất của The Lego Movie Happy Feet đã từ truyền thuyết “loài cò vận chuyển em bé” của phương Tây mà nhào nặn nên hình ảnh nguyên một tiểu đội cò xuất xứ công ty vận chuyển Corner Store. Với nhiệm vụ cao cả là vận chuyển trẻ em đến từng gia đình cùng phương châm làm việc kiểu “Luôn luôn kế hoạch luôn luôn đúng nơi”, những chú cò trong phim theo đó gánh những trọng trách có thể nói là ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên, nhiều rủi ro mà công ty này đã phải đóng cửa dịch vụ này và thay thế bằng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Xem phim chúng ta sẽ được tròn mắt chứng kiến cảnh những chú Cò với vai trò là những chuyên gia công nghệ đầu ngành trong việc “thầu” trọn gói dịch vụ vận chuyển toàn cầu Corner Store, mà đặc biệt là chú Cò sắp được thăng chức Junior. Những tưởng công cuộc làm sếp “không cần biết lý do không cần biết mình rồi sẽ làm gì” của Cò Junior sẽ được suôn sẻ, nhưng nhiệm vụ tối cao trước khi được làm sếp là “sa thải” Tulip mồ côi - cô bé loài người duy nhất trong đội ngũ toàn Cò, Cò Junior đã không làm được. Vì lòng “từ tâm”, Cò Junior đã phải đối mặt với một biến cố to lớn, khi mà trong phút bất cẩn, Tulip đã tạo ra một bé gái bằng máy sản xuất dây chuyền đã ngừng hoạt động từ lâu trong nhà máy, chỉ với nguyên liệu duy nhất là bức thư yêu cầu một em trai từ cậu bé Nate đến từ thế giới loài người vốn đang thiếu vắng tình thương của cha mẹ. Chuyện gì đã xảy ra sau đó và rắc rối được giải quyết ra sao khi mà biến cố này được ví như là một sự… vỡ kế hoạch hóa gia đình đồng thời là cú sốc đối với Sếp Cò đương nhiệm?


Chân dung Sếp Cò đương nhiệm – một chuẩn mực “Sếp” thích chơi Golf

Cuộc phiêu lưu của Cò Junior và Tulip nhằm giải phóng em bé bằng hình thức giao hàng nguyên thủy ngay sau đó là một hành trình hứa hẹn mang lại những tràng cười không dứt với những tình huống đầy ý nghĩa nhân văn. Vốn là một bé gái được “sản xuất” từ nhà máy sản xuất em bé nhưng không được vận chuyển về đúng gia đình của mình, sự tồn tại của cô bé Tulip như một quả bom nổ chậm hứa hẹn sẽ mang lại những sự cố không mong muốn cho bầy Cò. Tuy nhiên, như định mệnh khó cưỡng, Tulip đã gây ra sự cố và kéo theo Cò Junior chịu trách nhiệm với mình. Và rồi trước khi bị Sếp Cò phát hiện, cả hai một Cò một Người sẽ phải đối phó với những thử thách nào khi mà trước mắt, kẻ thù luôn sẵn sàng hiện diện như những tấm gương trong suốt vốn là “đối thủ” đáng gờm của loài Cò, hay đặc biệt như “bầy sói biến hình” với những kỹ năng khiến người xem cười lăn lộn vì độ “cute” của chúng?


Chân dung bầy sói hung dữ…


và một nhân viên mẫn cán, thức thời điển hình

Đến với thế giới của Tiểu Đội Cò Bay, người xem sẽ được trải nghiệm một hành trình phiêu lưu đặc biệt có một không hai, không giống với bất cứ một cuộc phiêu lưu nào trước đây. Giống như sự nhắc đi nhắc lại của Cò Junior, rằng làm gì có tình đồng đội giữa Cò và Người? Làm gì có cái gọi là tình cảm gia đình nảy sinh giữa Cò và Người? Làm gì có sự cảm thông giữa Cò Và Người?,… sự kết hợp giữa Junior và Tulip có thể nói là một thách thức... điên rồ và không đội trời chung. Nhưng với sự sáng tạo không ngừng cùng việc nhân cách hóa sâu sắc loài Cò, câu chuyện từ Tiểu Đội Cò Bay sẽ khiến chúng ta hoàn toàn ngạc nhiên, giống như việc em bé bằng sự đáng yêu của mình thậm chí có thể chinh phục được cả bầy sói hung dữ.


Tình động đội, tình cảm gia đình không biết có nảy sinh giữa Cò và con người hay không…


Nhưng đến loài Sói cũng biết nảy sinh tình yêu với con người…

Với cốt truyện thú vị và những nhân vật, hình ảnh dễ thương cùng nhạc phim vui nhộn và những thông điệp sâu sắc về tình bạn tình cảm gia đình, đặc biệt là câu chuyện về cậu bé Nate được lồng ghép khéo léo, Tiểu Đội Cò Bay là lời nhắn nhủ đến tất cả những bậc cha mẹ hãy dành sự quan tâm đặc biệt của mình cho con cái trước khi quá muộn. Bởi những khoảnh khắc luôn trôi qua rất nhanh, còn ký ức thì luôn quý báu và lưu lại rất sâu.

Nếu như chúng ta đã từng được nghe kể rằng có những em bé được chui ra từ… nách của mẹ, thì với câu chuyện những chú Cò đã đem em bé đặt trước cửa trong Tiểu Đội Cò Bay chắc chắn sẽ khiến chúng ta thích thú. Bởi cho dù em bé sinh ra từ đâu, thì tất cả các em bé đều có một gia đình.