Trolls được nhào nặn bởi những nhà sáng tạo của ”gã chằn tinh Shrek”. Trái tim của bộ phim nằm ở tình bạn bè, tình cảm gia đình, từ những góc nhỏ nhặt nhất của cuộc sống mà đôi khi vì nhịp sống vội vã mà chúng ta lướt qua. Trolls không quá trầm lắng, hay có thể nói chính như cái tên Trolls của nó (đọc trại chữ từ “Joys”) luôn ngập tràn màu sắc, niềm vui, những âm thanh sôi động và những vũ điệu dễ thương làm khán giả khó rời mắt khỏi màn hình.

Bộ phim là câu chuyện về nàng công chú tinh nghịch Poppy ( Anna Kendrick) và anh chàng Branch gắt gỏng ( Justin Timberlake) cùng nhau lên đường để giải cứu bạn bè của họ khỏi tay các Bergen – những kẻ cho rằng phải ăn thịt Trolls thì bản thân mới có được hạnh phúc.

 

Justin Timberlake sẽ là “ông trùm” của phim

Ngoài hai diễn viên chính, lời minh chứng cho chất lượng âm nhạc của phim gồm Justin Timberlake ( nhà sản xuất chính) và Anna Kendrick, phim còn có sự pha trộn giữa các tài năng Zooey Deschanel, Russell Brand, James Corden, Gwen Stefani, Kunal Nayyar, Christine Baranski, John Cleese, Christopher Mintz-Plasse, Jeffrey Tambor, các bài hát xuất hiện trong phim sẽ ngay lập tức xuất hiện trong playlist của các tín đồ âm nhạc bởi giai điệu bắt tai, vui tươi, đặc biệt là bản cover của hai bài hát bất hủ “Hello” ( Lionel Ritche) và “Sealed with a kiss” ( Jason Donavan) giúp khán giả quên đi những muộn phiền và hòa mình vào thế giới tuổi thơ.

Trai tài gái sắc rực rỡ chói lóa trong phim

Điểm cộng còn đến từ kịch bản tuy đơn giản mà hài hước, gần gũi, đồ họa sống động cùng tạo hình ấn  tượng của các Trolls, mái tóc thần kì với khả năng biến đổi linh hoạt, đăc điểm riêng biệt của từng nhân vật tạo nên sức hấp dẫn lạ lùng cho bộ phim.

Tuy nhiên, với số lượng nhân vật dày đặc, khiến khán giả bối rối vì không thể nhớ  nổi tên nhân vật hay vai trò của họ trong cốt truyện, đôi chỗ sẽ làm khán giả bị ngộp, bên cạnh đó là sự chuyển biến liên tục của âm nhạc, không kể đến những bài hát tươi sáng được sáng tác dành riêng cho Trolls, phim còn có thể loại kén người nghe, khá tối tăm của Gorillaz -  bài hát Clint Eastwood. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn nhạc phim cực đỉnh, bạn nên xem bản phụ đề. Ở bản lồng tiếng, toàn bộ các bài hát đều được Việt hóa và trình bày qua giọng ca của Issac và các diễn viên.

Cuộc hành trình đầy lí thú của Poppy và Branch nhằm giải cứu các bạn

Những tiếng cười trong trẻo đến từ một kịch bản chặt chẽ, đưa con tàu mang tên Trolls chạy trên đúng đường ray của mình, một bộ phim hoạt hình đúng nghĩa. Trong lúc các studios không ngừng tạo nên sự khác biệt cho các tác phẩm của mình thì Dreamworks đã mang đến một bộ phim mang đậm dấu ấn của hãng và tỏa sáng từ chính những điều giản dị nhất.