Ra mắt khán giả năm 2015, 49 Ngày 1 do Trường GiangNhã Phương thủ vai chính đã tạo ra làn sóng cảm xúc cực kỳ cuốn hút. Sang đầu năm 2017, 49 Ngày 2 với sự thay đổi tuyến nhân vật, biến “bộ đôi câu cá” nhí nhố đâm bang trong phần 1 là Ngô Kiến HuyHari Won thành nhân vật chính, đã đem đến một bộ phim hài lãng mạn pha chút yếu tố kinh dị nhưng vẫn rất dễ thương.

Phim xoay quanh câu chuyện về Huy (Ngô Kiến Huy), là người thừa kế duy nhất của tiệm bánh Joy do cha mẹ để lại. Trong một tai nạn thảm khốc bất ngờ, Huy tỉnh lại trong bệnh viện với chứng mất trí nhớ tạm thời. Không nhớ nguyên nhân gặp tai nạn, Huy cũng quên luôn cả công thức làm món bánh Joy gia truyền. Trong khi đó, chẳng biết may mắn hay bất hạnh, anh lại có khả năng nhìn thấy những hồn ma, mà đặc biệt là ma nữ Phương (Hari Won) cũng đang ở trong tình trạng không nhớ gì về ký ức trước khi chết của mình.

Hành trình người giúp ma tìm lại ký ức bắt đầu từ đó, và cũng chính là hành trình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Liệu Ma không nhớ, hay Người đã quên?

49 Ngày 2 thực sự có khá nhiều tình tiết hài hước mà ở đó, những nhân vật từ chính tới phụ đều bộc lộ đươc hết khả năng diễn xuất của mình. Phim mang lại cảm giác hài nhẹ nhàng, không quá nặng tính sân khấu, nhất là các vai diễn của Tiến (Tiến Luật), Bột (Mạc Văn Khoa) và Út (Việt Hương). Mối tình si của Bột dành cho Út được Mạc Văn Khoa thể hiện khá tốt, cho thấy một tinh thần “Giá nào cũng yêu” rất đặc biệt. Nhân vật Thu (Thu Trang) thì có đôi chút hơi lố và vô duyên, tuy nhiên khi kết hợp với Tiến vẫn mang lại cho khán giả tiếng cười sảng khoái và dễ thương, nhất là vai “3D” được Tiến Luật diễn khá ngọt.


Điểm yếu của phim nằm ở phần diễn xuất của căp đôi diễn viên chính. Cả Ngô Kiến Huy lẫn Hari Won đều thể hiện tốt nét dễ thương trong vai diễn của mình, tuy nhiên chỉ dừng lại ở đó. Bên cạnh cốt truyện không quá khó đoán, thì cách diễn của cả hai vẫn chưa có nhiều đột phá. Thêm vào đó, biểu cảm của Hari Won có phần nhạt nhòa. Ngô Kiến Huy tự nhiên hơn Hari Won, nhưng xét về độ sâu trong cảm xúc thì anh vẫn chưa mang lại ấn tượng sâu sắc. Nếu nói về mức độ cảm động mà phim mang lại, thì vai diễn Bột do Mạc Văn Khoa thể hiện có phần xuất sắc hơn.


Nhân vật Bột (Mạc Văn Khoa) để lại ấn tượng khá tốt

49 Ngày 2 có phần nhạc phim khá tốt. Thời điểm ca khúc hit Yêu Không Hối Hận của Hari Won vang lên để lại cảm xúc sâu lắng nhẹ nhàng, giúp khán giả lưu giữ được mạch xúc động. Phim ngoài sự dí dỏm hài hước của Ngô Kiến Huy và nét trong trẻo dễ thương của Hari Won, thì thông điệp về tình cảm gia đình, tình yêu chưa được khai thác triệt để và sâu sắc. Nếu so với 49 Ngày 1 thì kịch bản có phần kém xa.

Phim có sự xuất hiện trở lại của các nhân vật trong phần 1

Đặc biệt là Trường Giang và Nhã Phương

Tuy nhiên, với sự xuất hiện trong vai trò khách mời của Trường Giang và Nhã Phương cùng các nhân vật trong phần 1, 49 Ngày 2 vẫn mang lại cho khán giả một ký ức đâu đó về sự tồn tại của một thế giới thứ ba đầy chất liêu trai và cảm động.

Bối cảnh phim đẹp tuyệt vời

Trên hết, phim vẫn còn đó một số tình tiết khá vô lý và mạch phim vẫn còn hơi khiên cưỡng, nhưng khi phim kết thúc, khán giả vẫn tìm thấy cho mình một tình yêu mãnh liệt khắc cốt ghi tâm bất chấp mọi trở ngại, mọi rào cản, thậm chí là mọi khoảng cách địa lý giữa... âm và dương.

49 Ngày 2 chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 17/02/2017.