Trở thành một trong những diễn viên da màu nổi tiếng nhất nước Mỹ

Tự lập thành danh tại đất Mỹ mà không cần đợi đến lúc thủ vai chính trong Bảy Tay Súng Huyền Thoại, sự nghiệp của nam diễn viên The Equalizer sở hữu không ít thành tựu đáng tự hào như những chàng cao bồi thực thụ.

Denzel Washington bắt đầu sự nghiệp từ năm 1977 trong những bộ phim truyền hình và gây tiếng vang với sự góp mặt trong cả 6 mùa của series nổi tiếng St. Elsewhere. Sau thành công trên truyền hình, Washington được đạo diễn Richard Attenborough chọn vào vai nhà đấu tranh chống phân biệt chủng tộc Steve Biko trong bộ phim Cry Freedom (1988). Vai diễn đã mang lại đề cử Oscar dành cho nam diễn viên chính xuất sắc đầu tiên cho Washington. Hai năm sau, anh có giải Oscar đầu tiên ở hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong Glory (1989).

Vai diễn điện ảnh đầu đời - Lãnh tụ da đen Malcolm X trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Spike Lee là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Denzel Washington. Một lần nữa diễn xuất của tài tử da màu được đánh giá cao và ông có đề cử giải Oscar vai nam chính thứ hai, đồng thời đưa Washington lên vị trí ngôi sao hàng đầu của Hollywood.

Năm 2001, Denzel Washington, vốn nổi tiếng với các vai chính diện, cũng giành được giải Oscar cho Nam chính xuất sắc với vai phản diện Alonzo Harris trong Training Day (2001). Với thành công này, Washington trở thanh Người Mỹ gốc phi thứ hai sau Sidney Poitier giành giải Oscar cho Nam chính xuất sắc nhất.

Alonzo Harris – Vai diễn khiến tín đồ điện ảnh cả thế giới bị ám ảnh

Cơ duyên cùng những thước phim đầy khói đạn

Vốn nổi tiếng với những vai yêu cầu nội tâm sâu sắc nhưng thời gian gần đây, Denzel Washington lại chuyển sang thể loại hành động. Anh gây ấn tượng mạnh bằng The Book of Eli (2010) với những pha cận chiến nhanh gọn và bắt mắt. Phong cách này theo Washington tới The Equalizer (2014) và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Ngoài ra, anh còn góp mặt trong Safe house (2012) và 2 Guns (2013).

                          'The Equalizer' là một trong những “cú hit” lớn của nằm 2014                         

Cặp đôi Denzel Washington -  đạo diễn Antoine Fuqua bảo chứng chất lượng cho dòng phim hành động.

The Magnificent Seven với sự góp mặt của Denzel Washington đòi hỏi diễn xuất cả nội tâm lẫn hành động đặc sắc. Đây là tác phẩm làm lại từ The Seven Samurai (1954) nổi tiếng của Nhật Bản chứ không phải bộ phim cùng tên năm 1960. Do đó, The Magnificent Seven hứa hẹn sẽ có nhiều yếu tố mới lạ hơn phiên bản cũ để phù hợp với thời đại mới.

Tạo hình của Denzel Washington trong 'The Magnificent Seven'

Phim cũng đánh dấu lần tái ngộ thứ ba của Denzel Washington với đạo diễn Antoine Fuqua. Antoine Fuqua vốn là một đạo diễn chuyên trị những bộ phim kinh phí thấp nhưng lại là những tác phẩm đậm chất bao lực mà cũng vô cùng nhân văn. Đây chính là dòng phim mà Denzel Washington hướng tới trong thời gian này.

Bộ phim đầu tiên kết hợp giữa hai người là Training Day đã mang về cho Denzel một giải Oscar cho vai Phản diện xuất sắc nhất cùng sự yêu thích của cả khán giả lẫn giới phê bình. Năm ngoái, Fuqua lại kết hợp với Denzel trongThe Equalizer. Dù không được đánh giá cao như Training Day, nhưng bộ phim lại trở thành một quả bom phòng vé.

Denzel Washington và đạo diễn Antoine Fuqua trên trường quay

Tính khắc nghiệt trong cuộc sống và giá trị cao đẹp mà con người luôn khao khát của Antoine Fuqua kết hợp với sự lạnh lùng, quyết đoán nhưng không kém phần ấm áp của Denzel Washington như những thứ gia vị hòa quyện một cách hài hòa lại với nhau, mang tới cho khán giả một món ăn ngon, thú vị và đầy màu sắc. Trong những bộ phim của vị đạo diễn thân quen, Denzel luôn được thể hiện những vai diễn đậm chất hành động nhưng cũng mang nặng chiều sâu tâm lý. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để nam diễn viên da màu thoải mái bộc lộ khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

Trong Magnificent Seven sắp tới, vai diễn Sam Chisolm của Denzel tiếp tục là cây đinh của bộ phim, người thủ lĩnh tài ba với tốc độ bắn thần sầu nhưng mang nhiều tâm sự của nhóm anh hùng. Vì thế mà sự kết hợp lần thứ 2 giữa bộ ba đạo diễn và diễn viên này trong Magnificent Seven hứa hẹn sẽ mang tới một tác phẩm tuyệt vời và mãn nhãn từ đầu cho tới cuối.