Vừa xem các bộ phim kinh dị nổi tiếng vừa biết thêm về các bang của nước Mỹ. Một công mà đôi việc nhé!

1.Alabama — Body Snatchers (1993)

Phần thứ 3 của franchise Body Snatchers, người ngoài hành tinh hạ cánh xuống trái đất, chiếm lấy thân xác loài người và tìm cách nắm quyền căn cứ quân sự Mỹ tại Alabama.

2. Alaska — The Fourth Kind (2009)

Dựa trên chuyện có thật về hàng loạt vụ mất tích không lời giải thích xảy ra tại Nome, Alaska. Một giả thuyết liên tưởng đến những vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh. Nhiều người dân địa phương cảm thấy đoàn phim xúc phạm những người đã chết. Dù sao, bộ phim này cũng siêu siêu đáng sợ!

3. Arizona — Poltergeist II: The Other Side (1986)

Theo ý kiến nhiều người- Poltergeist II, khi gia đình Freeling chuyển tới Arizona thậm chí còn ghê rợn hơn cả phần trước. Bối cảnh ở tiểu bang Arizona khắc nghiệt là phông nền hoàn hảo cho những câu chuyện thuộc thể loại kinh dị.

4. Arkansas — The Town That Dreaded Sundown (1976)

Một tên sát nhân hàng loạt đội mũ trùm gây kinh hoàng khắp vùng Arkansas. Còn đáng sợ hơn khi ta biết rằng bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về vụ thảm sát ở Texarkana năm 1946.

5. California — Paranormal Activity (2007)

Hàng trăm phim, dù là phim kinh dị hay hàng tá thể loại khác thích đặt bối cảnh ở California. Nhưng tác phẩm đáng sợ hàng đầu trong số chúng chính là Paranormal Activity. Ngôi nhà bị ám nói về một cặp đôi chuyển nhà tới San Diego và phát hiện ra ngôi nhà mới không hợp với họ cho lắm.

6. Colorado — The Shining (1980)

Câu chuyện rùng rợn dựa trên tiểu thuyết Stephen King do Stanley Kubrick làm đạo diễn kiêm biên kịch bị giới phê bình ghẻ lạnh nhưng vẫn thuộc top phim kinh điển của IMDb. Cái khách sạn bị ma ám ở Colorado này có lẽ sẽ ám ảnh bạn suốt đời mỗi khi đến khu nghỉ dưỡng vào kỳ nghỉ đông.

7. Connecticut — Friday the 13th (1980)

Connecticut là quê hương của tên sát nhân khát máu nổi tiếng bậc nhất màn bạc – Jason. Kẻ giết người mang mặt nạ trong Thứ 6 Ngày 13 đã khiến cả thế giới khiếp sợ và kéo thêm hàng loạt phần ăn theo.

8. Delaware — Survival of the Dead (2009)

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu xác sống lan tràn tại hòn đảo ngoài khơi Bắc Mỹ? Xem Survival of the Dead đi, bạn sẽ biết ngay.

9. Florida — Day of the Dead (1985)

Cũng là một phim về hiểm họa xác sống, cũng cùng ông đạo diễn với phim phía trên. Tình huống tồi tệ hơn khi xác sống lan tràn cả thế giới. Một nhóm binh lính và khoa học gia ít ỏi cố trốn trong hầm dưới lòng đất tại Floria. Nhưng họ chẳng ở đó được lâu đâu.

10. Georgia — Deliverance (1972)

Câu chuyện siêu kinh hoàng kể về hai gã trai thành thị phiêu lưu đến vùng đất nguy hiểm của nước Mỹ để nhìn ngắm dòng sông Cahulawassee. Thế nhưng, chuyến đi liều lĩnh này trở thành thứ ám ảnh không thể nào quên.

11. Hawaii — A Perfect Getaway (2009)

 

Điều gì đáng sợ nhất ở Hawaii? Đó là những kẻ thích giết người lữ hành. Một cặp tình nhân đến hòn đảo này du lịch đã tình cờ phát hiện ra những tên tâm thần thích theo dõi và sát hại du khách.  

12. Idaho — Idaho Transfer (1973)

 

Peter Fonda của gia đình Fonda nổi tiếng ngồi ghế đạo diễn một bộ phim ly kỳ về du hành thời gian ở tuổi 33. Tuy thuộc thể loại sci-fi nhưng phim cũng đầy những khoảnh khắc đáng sợ.

13. Illinois — Halloween (1978)

 

Với Child’s Play, Halloween và Candyman cùng nhiều nhiều lắm những phim kinh dị lấy bối cảnh tại đây, Illinois có lẽ là bang đáng sợ nhất tại Hợp chủng quốc Ho Kỳ. Tuy nhiên, cái đáng sợ nhất là Halloween vẫn cứ tiếp tục và tiếp tục làm thêm những phần phim sau đến tận ngày nay. May mắn là phần mới nhất được đánh giá rất cao. Ở phòng vé, phim cũng thu về hơn 100 triệu $ chỉ với 10 triệu $ kinh phí sản xuất dù chỉ mới ra rạp ít ngày.

14. Indiana — Close Encounters of the Third Kind (1977)

 

Cuộc đời nhàm chán của nhân viên điện lực Roy Neary biến đổi vì khoảnh khắc nhìn thấy UFO. Một nửa bộ phim lấy bối cảnh bang Indiana.

15. Iowa — The Crazies (2010)

Bản remake của phim gốc năm 1973. Thị trấn nhỏ bỗng trở nên hỗn loạn khi mắc phải loại virus đáng sợ thoát ra từ tai nạn máy bay. Khi nhiễm virus, con người bình thường sẽ trở thành những tay sát nhân khát máu.

Lược dịch từ Insider