Trong những phim kinh dị lấy đề tài sát nhân trước đây, những tên ác nhân giết người thường mang một hình thể to lớn, có sức khỏe hay trí tuệ hơn người. Thế nhưng trong Don’t Breathe, tên sát nhân lại là một ông lão mù. Trong khi đó, nạn nhân lại là những thanh niên trẻ khỏe và sáng mắt nhưng cuối cùng vẫn bị áp đảo.

Ý tưởng mới lạ với concept “sát nhân mù” đã thu hút tín đồ phim kinh dị

Quả đúng vậy, trong bóng tối thì người sáng mắt không khác gì kẻ mù lòa. Nhưng đối với những người đã làm bạn với màn đêm lâu như ông lão trong Don’t Breathe thì khác. Chỉ cần một âm thanh nhỏ nhất như hơi thở cũng giúp ông định vị được kẻ thù ở đâu, thậm chí đoán được hướng di chuyển. Chưa kể, nhân vật này còn là một cựu chiến binh, với những kỹ năng sát thủ đáng kinh sợ. Nói cách khác, trong bóng tối thì kẻ sáng mắt biến thành người mù, còn kẻ mù lại biết được mọi thứ. Đó là thứ khiến ông lão trong Don’t Breathe trở nên nguy hiểm một cách khó lường.

Một khi đã vào nhà của một sát nhân mù, bạn hãy cẩn thận, không dễ dàng như bạn nghĩ

Don’t Breathe mang tới cho người xem hàng loạt những câu hỏi không có lời đáp mà thay vào đó là sự tra tấn tâm lý mà ngay cả những ai “cứng” nhất cũng không dám đối mặt. Khán giả có thể không sợ ma nếu đã nhìn thấy rõ nó, nhưng tất cả chúng ta chắc chắn đều có một nỗi sợ chung trước những thứ mà mình không thể thấy bằng mắt và không thể thấu hiểu.

Căn hầm tối, không một chút ánh sáng là nơi xảy ra hàng loạt tình huống kịch tính

Không quá máu me hay thiên về tâm linh, Don’t Breathe mang tới cho người xem những nỗi sợ chân thật và ám ảnh hơn. Bạn sẽ làm gì khi bị nhốt trong một căn nhà không có đường ra, chung với một tên sát nhân sẵn sàng giết bạn mà không hề suy nghĩ?

Phim đáng sợ bởi sự tra tấn về tinh thần chứ không phải máu me

Còn gì đáng sợ hơn nếu bạn phải đối diện với bóng tối, không thể nhìn được bất cứ thứ gì. không biết mình đang ở vị trí nào nhưng biết chắc chắn rằng có một “ai đó” đang theo sát và muốn giết mình? Còn gì đáng sợ hơn khi ngay cả khóc, thậm chí là thở bạn cũng không dám làm?