DOCTOR STRANGE - MA THUẬT QUYỀN UY TỪ PHÙ THỦY TỐI THƯỢNG.

 

 

Có thể nói Doctor Strange là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất của Marvel khi có nguồn sức mạnh đến từ phép thuật, điều này khiến anh trở thành siêu anh hùng mạnh và quyền năng nhất nhì trong Vũ trụ Marvel. Quyền năng gần như bất khả chiến bại này của Doctor Strange tới từ rất nhiều bùa chú với vô số công dụng khác nhau. Sau đây, hãy cùng điểm qua các loại ma thuật mà Doctor Strange đã sử dụng trong phiên bản comics cũng như phiên bản điện ảnh sắp tới.

Ma thuật của vũ trụ

Sức mạnh lớn nhất của Doctor Strange được ghi nhận tới hiện tại là có thể phá hủy cả một hành tinh. Nguồn sức mạnh hấp thụ từ vũ trụ bao la ban cho anh các quyền năng như tia sét ma thuật, khả năng tàng hình, xuất hồn, điều khiển vật chất, điều khiển nguyên tố, cũng như trục xuất người hay đồ vật sang các chiều không gian khác. Loại sức mạnh này còn làm gia tăng năng lực ngoại cảm của Strange, giúp anh đọc và điều khiển suy nghĩ của kẻ khác. Khái niệm không gian, thời gian cũng không còn bó buộc được đại phù thủy khi anh có thể đi ngược thời gian hoặc dịch chuyển cấp kỳ nếu cảm thấy cần thiết. Khán giả đã được chiêm ngưỡng sức mạnh này thông qua trailer, khi nhân vật Ancient One mở cổng đi qua các chiều không gian khác nhau.

Kỹ năng cuối cùng của Ma thuật vũ trụ là khả năng chữa thương. Đúng với danh hiệu bác sĩ, Stephen Strange có thể chữa lành mọi vết thương bằng phép thuật, thậm chí là mọc lại các bộ phận mới. Ngoài ra, anh còn có khả năng gần như là bất tử khi không hề già đi hay mắc bất cứ loại bệnh tật nào.

Vay mượn sức mạnh

Doctor Strange có thể mượn sức mạnh của các vị thần và quỷ để tăng cường khả năng phép thuật của bản thân. Strange từng mượn quyền năng của thần Hy lạp (Poseidon và Hades), 3 thần Vishanti (Hoggoth, Oshtur và Agamotto), 8 thức thể Octessence và 1 số nhân vật còn mắc nợ Doctor Strange như Quỷ Satan hay Dormammu.

Những ma thuật vay mượn thường tồn tại trong các báu vật thuộc sở hữu của Stephen Strange, có thể kể đến như “Dây thừng đỏ của Cyttorak”, “Bảy chiếc nhẫn của Raggadorr”, “Gông cùm của Sheol”,… và đặc biệt là bảo bối luôn gắn liền với lịch sử truyện tranh của Doctor Strange: Con mắt của Agamotto.

Ma thuật đen

Đối với mọi nền văn hóa, “Black magic” luôn được xem như cấm thuật, ngoài ra chúng còn được xem như nguồn gốc của những tai ương gieo rắc lên chính người sử dụng. Ma thuật đen rất ít khi được Doctor Strange sử dụng. Tuy loại ma thuật này giúp anh hút phép thuật của đối thủ, nhưng nếu ý chí không kiên định thì Strange sẽ bị chính ma thuật đó thao túng và trở thành kẻ biến chất và điên cuồng.

Ma thuật ký tự

Stephen Strange sở hữu khả năng sử dụng các ký tự cổ ngữ từ quyển sách ma thuật. Việc kết hợp các ký tự khác nhau hay thay đổi thứ tự kết hợp mang tới cho anh một quyền năng mới, thậm chí bóp méo cả thực tại.

Vòng tròn cổ ngữ được sử dụng trong phim

Đây có lẽ chính là nguồn sức mạnh chính của Doctor Strange trong phim vì mỗi khi anh sử dụng phép thuật lại có các vòng tròn cổ ngữ bay xung quanh. Ngoài ra, khả năng bóp méo thực tại cũng được Marvel tận dụng triệt để với hình ảnh các tòa nhà cũng như đường phố bị tách ra hay va vào nhau một cách mãn nhãn.

Khởi chiếu tại RameStar Cinemas 04-11-2016